หมู่เกาะชุมพร

Description

หมู่เกาะชุมพร เป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน 3 – 5 ปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยความสวยงามของธรรมชาติใต้น้ำ และโอกาศเจอสัตว์ใหญ่อย่างฉลามวาฬได้บ่อยครั้ง หมู่เกาะชุมพร ประกอบด้วย เกาะหลายเกาะ ทั้งที่อยู่ในจังหวัดชุมพร ขึ้นไปถึงทางตอนล่างของ จังหวัดประจวบ  เกาะหลักๆ เช่น เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย หินหลักง่าม เกาะอื่นๆ เช่น เกาะแรด เกาะมาตตรา ที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ชุมพร และเกาะทางด้านประจวบเช่น เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เป็นต้น

ที่ชุมพร เราจะได้พบเจอความหลากหลายของธรรมชาติใต้น้ำ รวมถึงความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต โดยจะเป็นแนวกองหิน และปะการังใต้น้ำ เป็นแนวปะการังแข็งสมบูรณ์สวยงาม รวมถึงปะการังดำหลากสีในอีกหลายจุด อีกทั้งมีเรือหลวงปราบ ที่เป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาก สิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจได้แก่ปลาฝูงที่ถือว่ามีความหนาแน่นมากแห่งหนึ่งของไทย ทั้งปลาสาก ปลาหูช้าง ปลากระพง และที่ชุมพรยังสามารถลุ้นเจอฉลามวาฬได้ทุกไดว์ไซท์ และมีโอกาศพบเจอสูงมากแห่งหนึ่งในเมืองไทย และยังมีพวกสัตว์น้ำขนาดเล็กเช่น ทากทะเล ปลากบ ได้เช่นกัน

จุดดำน้ำที่น่าสนใจ เช่น เรือหลวงปราบ หินหลักง่าม หินแพ กองสามเหลี่ยม ร้านเป็ด ร้านใก่ และบ่อทองหลาง เป็นต้น 

ที่ชุมพรเราสามารถดำได้ทั้งแบบ  Day Trip ที่มีผู้ให้บริการหลายเจ้า โดยเราเลือกที่จะพังบนฝั่ง ได้ที่ หาดทุ่งวัวแล่น หรือบริเวณในเมืองแถวปากน้ำชุมพร หรือหาดทรายรีก็ได้ นอกจากนั้น เราสามารถดำน้ำแบบ Liveaboard ที่นี้ โดยหมู่เกาะชุมพรจะถือเป็นส่วนหนึ่ง ของทริป Liveaboard เกาะเต่าที่มีเรือให้เลือก หลากหลายราคา

 

Fact

ทีั่ตั้ง: จังหวัดชุมพร

อุทยาน: อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

สิ่งน่าสนใจ: ฝูงปลา, ฉลามวาฬ

ฤดูกาล: เมษายน - กันยายน

Dive Sites

Trips

ดำน้ำ Day Trip หมู่เกาะชุมพร

6,300 บาท