หมู่เกาะห้า หินม่วง หินแดง

Description

หมู่เกาะห้า หรือ อีกชื่อตุ๊กนลิมา (แปลว่าหินห้าลูก) อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยเอกลักษณ์คือ โพรงถ้ำ และปะการังอ่อน เกาะห้าอยู่ห่างจากฝั่งจากจังหวัด กระบี่ ไปทางด้านตะวันตก  ประมาณ 20 กิโลเมตร  นอกจากนั้นเรายังสามารถ เดินทางไปยังจุดดำน้ำยอดนิยมอย่าง หินม่วง หินแดง และเกาะรอก ได้อีกด้วย

เกาะห้าจะประกอบด้วยเกาะจำนวน 5 เกาะ ตามชื่อ เรียงจากเหนือมาใต้ โดยเกาะใหญ่สุดอยู่ใต้สุดจะเรียกว่าเกาะห้าใหญ่ โดยจะมีสามเกาะตรงกลางโอบล้อมกันมีลักษณะเป็นลากูนสวยงาม สำหรับหินม่วง หินแดงนั้น จะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของปะการัง ที่เกาะอยู่บนกองหินใต้น้ำ สีม่วง สีแดง ตามชื่อจุดดำน้ำเลย จุดดำน้ำถือว่าน้ำค่อนข้างใส และฝูงปลาจำนวนมาก 

การดำน้ำสามารถดำได้ทั้งแบบ Snorkeling และ Scuba สามารถดำได้ทั้ง Day Trip จากเกาะลันตา หรือจากตรัง และ  Live Aboard เส้นทางอันดามันใต้ นั้งเรือจากภูเก็ต จุดดำน้ำมีความหลากหลาย น่าสนใจ ได้แก่ แนวปะการัง ถ้ำ ลานทราย และหน้าผา สิ่งที่พบเจอจะเป็นปะการังอ่อนหลากสี กัลปังหา แส่ทะเล ปลาฝูง สัตว์น้ำขนาดเล็ก ต่างๆ ไดว์ไซท์ที่แนะนำ เกาะห้าใหญ่ หินม่วง และหินแดง

Fact

ทีั่ตั้ง: จังหวัดกระบี่

อุทยาน: อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

สิ่งน่าสนใจ: ถ้ำใหญ่, ปะการังอ่อนหลากสี และ สัตว์ใหญ่ เช่นแมนต้า ฉลามวาฬ

ฤดูกาล: ตุลาคม - เมษายน

Dive Sites

Trips

ดำน้ำเกาะร้านเป็ด ร้านไก่ กองสามเหลี่ยม

6,000 บาท